bàn thắng của Chúa!

Thành Lương ghi bàn mở tỉ số trận đấu ảnh Hòang Minh

Đây không phải là trận đấu dành cho người yếu tim. Một trận đấu đầy kịch tính. Một trận đấu của sự may rủi. Tuyển VN ra quân với một sự thay đổi duy nhất, Trường Giang vào đá tiền vệ trụ để Minh Phương dạt ra cánh thay Tấn Tài. Có vẻ thế trận của tuyển VN, đặc biệt là khu trung tuyến vững hơn trong trận gặp TL. Cũng có thể tuyến tiền vệ của Mã không mạnh bằng tuyến tiến vệ của người Thái, cũng có thể do Trường Giang càn quét có hiệu quả khi thực hiện phòng ngự từ xa. Dù vậy, tuyển VN vẫn chưa cho thấy một thế trận chủ động trước đối thủ, các pha phối hợp nhỏ có phần vụn vặt và dễ bị người Mã áp sát cướp mất bóng. Khi quan sát các quả đan bóng ở cụ ly ngắn giữa các tuyển thủ VN ngay sát cầu môn của mình trước sự chực chờ áp sát của người Mã, người hâm mộ đã phải trải qua những giây phút thót tim. Quá nguy hiểm.

Người Mã tỏ ra hiểu rõ lối chơi của tuyển VN khi có một lối chơi bóng dài, cuồn cuộn thể lực, tốc độ, và áp sát trong trận đấu được đánh giá là sinh tử đối với cả hai đội.

Dường như, trọng tài đã tặng người Mã một bàn thắng, khi cầu thủ ghi bàn đã ở vị trí việt vị. Và không chỉ vậy, việc TT phạt TM Hồng Sơn vị lỗi giữ bóng quá 6 phút bằng một quả phạt là quá nghiêm khắc và người Mã đã không bỏ lỡ cơ hội này để ghi bàn. Từ khỏng cách gần 30m Thành Lương đã tung cú sút cực mạnh làm bó tay TM đội bạn, Vũ Phong người luôn ngồi ghế dự bị cho Tấn Tài, trong trận ngày ghi hai bàn, một bằng quả sút cực mạnh từ ngòai vòng 16,50m và một bán thắng bằng một cú sút cầu âu từ phần giữa sân của tuyển VN, bóng tâng qua đầu TM đội bạn khi đã dâng lên quá cao khỏi cầu môn!

Trận thắng này, tuy chưa thuyết phục về lối chơi, nhưng đã khai thông được bế tắc lọat 11 trận chưa hề nếm mùi chiến thắng của thày trò HLV Calisto, phần nào gỡ bỏ được gánh nặng tâm lý. Thế trận đáng thất vong như thế này, lỗi lại không hòan tòan thuộc về HLV Calisto, phải thấy rằng, hàng lọat trụ cột của tuyển đã sa sút phong độ: Tài Em, Minh Phương, Công Vinh. Việt Thắng tuy có xông xáo nhưng chưa có duyên ghi bàn và hầu như chưa có tiếng nói chung với Công Vinh. Vẫn còn thiếu một tiền vệ trụ có khả năng càn quét từ xa, bên cạnh một tiền vệ cầm trịch trận đấu, kiến thiết bóng cho tuyến trên như cỡ Hồng Sơn, Quốc Vượng hay Hữu Thắng của ngày nào.

Chúa đã ở cùng thày trò H Calisto trong trận đấu này, nhưng trong các trận kế tiếp thì sao? Đó lại là một câu chuyện khác!

Advertisements

3 phản hồi

  1. Tại giải này,Tuyển VN thi đấu chưa đúng với phong độ của mình. Trận thắng Malaysia này, chúng ta gặp nhiều may mắn. Có lẽ, trong trận gặp Lào,HLV Calisto nên sử dụng tiền vệ Minh Châu với nhiệm vụ càn quét thu hồi bóng.Tuyển VN sẽ toả sáng nhờ hàng tiền vệ, đặc biệt là 4 tiền vệ đá cánh: Bảo Khanh, Vũ Phong, Tấn Tài, Thành Lương.Sẽ hiệu quả hơn, trong trận gặp Lào huấn luyện viên Calisto nên bố trí đội hình theo sơ đồ 4-3-3 (4-(1-2)- (2-1)) tương tự giống như sơ đồ chiến thuật của HLV MOurinho từng áp dụng tại Chelsea có thể sẽ phát huy tối đá hiệu quả sức mạnh của đội tuyển VN. 3 tiền vệ trung tâm là Minh Châu, Minh Phương và Tài Em. Minh Châu đá thấp nhất ở hàng tiền vệ và chỉ cần làm tốt nhiệm vu càn quét, thu hồi bóng và chịu khó di chuyển. 1 tiền đạo chơi cao nhất trên hàng công, có thể là Công Vinh, Việt Thắng hay Thanh Bình. 2 tiền đạo cánh là các tiền vệ cánh. Nên ưu tiên Vũ Phong, tiền vệ này chơi rất sáng tạo và có khả năng sút phạt và sút xa rất tốt. Với đội hình này vừa đá trung lộ và tấn công biên đều tốt. Hoặc tuyển VN vẫn đá với sơ đồ 4-4-2 nhưng ở hàng tiền vệ Minh Châu sẽ thay Tài Em hoặc Minh Phương.

  2. Tại giải này,Tuyển VN thi đấu chưa đúng với phong độ của mình. Trận thắng Malaysia này, chúng ta gặp nhiều may mắn. Có lẽ, trong trận gặp Lào,HLV Calisto nên sử dụng tiền vệ Minh Châu với nhiệm vụ càn quét thu hồi bóng.Tuyển VN sẽ toả sáng nhờ hàng tiền vệ, đặc biệt là 4 tiền vệ đá cánh: Bảo Khanh, Vũ Phong, Tấn Tài, Thành Lương.Sẽ hiệu quả hơn, trong trận gặp Lào huấn luyện viên Calisto nên bố trí đội hình theo sơ đồ 4-3-3 (4-(1-2)- (2-1)) tương tự giống như sơ đồ chiến thuật của HLV MOurinho từng áp dụng tại Chelsea có thể sẽ phát huy tối đá hiệu quả sức mạnh của đội tuyển VN. 3 tiền vệ trung tâm là Minh Châu, Minh Phương và Tài Em. Minh Châu đá thấp nhất ở hàng tiền vệ và chỉ cần làm tốt nhiệm vu càn quét, thu hồi bóng và chịu khó di chuyển. 1 tiền đạo chơi cao nhất trên hàng công, có thể là Công Vinh, Việt Thắng hay Thanh Bình. 2 tiền đạo cánh là các tiền vệ cánh. Nên ưu tiên Vũ Phong, tiền vệ này chơi rất sáng tạo và có khả năng sút phạt và sút xa rất tốt. Với đội hình này vừa đá trung lộ và tấn công biên đều tốt. Hoặc tuyển VN vẫn đá với sơ đồ 4-4-2 nhưng ở hàng tiền vệ Minh Châu sẽ thay Tài Em hoặc Minh Phương.

  3. Có 1 câu nhận xét của 1 người bạn làm mảng bóng đá: Đội dở ít thắng đội đở nhiều… Không biết câu bình luận này có đúng không nữa…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: