• Flickr Photos

 • tìm bài theo tiêu đề

 • Trang

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Small Tits xxx movie… on Song of myself – Leaves…
  CUNGTUNG on Quan Thư – Kinh Thi
  [TPHL] Cựu ái… on Quan Thư – Kinh Thi
  germane on Song of myself – Leaves…
  Mikeharvey on Song of myself – Leaves…
 • Top Posts

 • Bài viết mới

 • Top Clicks

  • Trống
 • Categories

 • Content

 • Chuyên mục

 • Advertisements

Tổ quốc trên hết

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

QĐ Hòang Sa (Paracel islands) và QĐ Trường Sa (Spratly islands)
(ảnh NASA)

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


…”Nay các ngươi ngồi nhìn chủ nhục mà không biết lo; thân chịu quốc sỉ mà không biết thẹn. Làm tướng triều đình đứng hầu quân man mà không biết tức; nghe nhạc thái thường đãi yến sứ ngụy mà không biết căm. Có kẻ lấy việc chọi gà làm vui; có kẻ lấy việc cờ bạc làm thích. Có kẻ chăm lo vườn ruộng để cung phụng gia đình; có kẻ quyến luyến vợ con để thỏa lòng vị kỷ. Có kẻ tính đường sản nghiệp mà quên việc nước; có kẻ ham trò săn bắn mà trễ việc quân. Có kẻ thích rượu ngon; có kẻ mê giọng nhảm. Nếu bất chợt có giặc Mông Thát tràn sang thì cựa gà trống không đủ đâm thủng áo giáp của giặc; mẹo cờ bạc không đủ thi hành mưu lược nhà binh. Vườn ruộng nhiều không chuộc nổi tấm thân ngàn vàng; vợ con bận không ích gì cho việc quân quốc. Tiền của dẫu lắm không mua được đầu giặc; chó săn tuy hay không đuổi được quân thù. Chén rượu ngọt ngon không làm giặc say chết; giọng hát réo rắt không làm giặc điếc tai. Lúc bấy giờ chúa tôi nhà ta đều bị bắt, đau xót biết chừng nào! Chẳng những thái ấp của ta không còn mà bổng lộc các ngươi cũng thuộc về tay kẻ khác; chẳng những gia quyến của ta bị đuổi mà vợ con các ngươi cũng bị kẻ khác bắt đi; chẳng những xã tắc tổ tông ta bị kẻ khác giày xéo mà phần mộ cha ông các ngươi cũng bị kẻ khác bới đào; chẳng những thân ta kiếp này chịu nhục đến trăm năm sau tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu còn lưu, mà gia thanh các ngươi cũng không khỏi mang danh là tướng bại trận. Lúc bấy giờ, dẫu các ngươi muốn vui chơi thỏa thích, phỏng có được chăng?”…

Trích Hịch Tướng sĩ của Hưng Đạo Đại Vương

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Advertisements

21 phản hồi

 1. Em chơi độc ha. Hịch tướng sỹ viết bằng chữ Hán. Thú vị thiệt. Em uyên bác thật, biết nhiều thứ.

 2. Chắc VN phải hợp tác chặt chẽ quân sự với Mỹ hoặc Nga thui. Trung Quốc luôn có ý định chiếm đât VN, thì làm sao trở thành đồng chí, bạn bè hữu nghị được. Khi VN mất Hoàng Sa, Trường Sa thì sẽ mất biển Đông và nhiều thứ khác nữa … Không thể để TQ chiếm Hoàng SA Và trường SA được.

 3. 200 năm nữa thế giói này sẽ nói tiếng việt!việt nam là số 1

 4. Quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam. Trung Quốc không những đã chiếm đóng nhiều năm mà gần đây còn liên tục bắn và sát hại rất nhiều ngư dân Việt Nam . Sự dã man của ông anh Trung Quôc đối với ngư dân lương thiện Việt Nam xảy ra như cơm bữa. Không biết cảnh đời nhục nhã và uất hận này bao giờ mới thoát khỏi?

 5. Thay đổi lớn trong thế kỷ 21
  Hải quân TQ đã bước vọt trong những năm gần đây khi họ quyết định mua loại khu trục hạm hạng Sovremenny và mua tàu ngầm hạng Kilo của Nga. Hai khu trục hạm hạng Sovremenny đầu tiên được trang bị tên lửa chống chiến hạm loại SS-N-22, còn gọi là Tên lửa chống chiến hạm vận tốc vượt âm 3M-80E. Theo các nhà nghiên cứu quốc phòng Tây phương, loại tên lửa này có khả năng tiêu diệt hàng không mẫu hạm. Hai khu-trục hạm kế tiếp sau đó được trang bị loại SS-N-26 Yakhont tối tân hơn, và nhiều chiến hạm trang bị loại tên lửa này đang được xây thêm.

  Hạm đội tàu ngầm của Hải quân TQ cũng có những bước tiến lớn. Các tàu ngầm hạng Kilo có khả năng hoạt động rất im lặng, và được trang bị hai loại vũ khí mới nhất: tên lửa chống chiến hạm loại Klub, còn gọi là Tên lửa chống chiến hạm vận tốc dưới âm 3M-54E1, và tên lửa thủy lôi loại VA-111 Shkval có tốc độ trên 320 km /giờ và tầm hoạt động 7,5 km. Tất cả các tàu ngầm của Hải quân TQ, kể cả loại Kilo, đều được trang bị loại máy hoạt động không cần không khí, có nằm chờ rất lâu dưới biển để đột kích kẻ thù.

  Kỹ thuật đóng tàu của hải quân TQ nay cũng tiến rất xa qua sự giúp đỡ của Nga, và các khu trục hạm mới nhất của TQ sử dụng trang bị nội hóa có chất lượng không kém so với tiêu chuẩn phương Tây, với ra đa loại AEGIS và sườn tàu thiết kế kiểu chống ra đa.

  * Các hoạt động
  Tháng 9 năm 2005 vừa qua phát ngôn viên quân sự Bộ Quốc phòng Nhật thông báo một số chiến hạm Hải quân TQ đã có mặt tại khu dầu khí Chunxiao (người Nhật gọi Shirakaba), nơi từng xảy ra tranh chấp gay gắt giữa TQ và Nhật.[1]. Đoàn chiến hạm nầy gồm có một chiến hạm yểm trợ chiến thuật trọng tải 23,000 tấn, một khu trục hạm phóng phi đạn hạng Sovremenny trọng tải 7,940 tấn, một chiến hạm yểm trợ phóng phi đạn trọng tải 6,000 tấn, hai tuần dương hạm hạng Giang Hồ I (江 湖, Jianghu I-class) trọng tải 1,702 tấn. Từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 11 năm 2007, Hải quân TQ tập trận tại khu vực Quần đảo Hoàng Sa. Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam chính thức phản đối hoạt động này, do phía Trung Quốc đã không tôn trọng bộ Qui tắc ứng xử Biển Đông, và khu vực này thuộc lãnh hải của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  * Bắt cóc, tống tiền
  Hải quân Trung Quốc với các trang thiết bị cực kỳ hiện đại, vũ lực hùng hậu đã được cho phép của cấp trên[cần chú thích] đã tiến hành các hoạt động vũ lực trên Biển Đông trong các khu vực chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho là thuộc chủ quyền Trung Quốc[cần chú thích] như bắn vào ngư dân Việt Nam làm vỡ tàu, chết người hoặc bắn và bắt cóc các tàu cá của ngư dân gặp nạn hoặc tránh bão trên vùng biển mà ngư dân Việt Nam cho là còn thuộc chủ quyền Việt Nam làm chết người và bắt giam đòi tiền chuộc một cách có hệ thống[2], đồng thời cướp đoạt toàn bộ phương tiện đánh bắt cá và sản phẩm đánh bắt của ngư dân Việt Nam, rồi đưa ra tòa phạt vi cảnh.

 6. hàng độc đó nha…chà..chà…không tài nào đoán nổi…

 7. Quốc Vụ viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc lập thành phố Tam Sa để quản lý các đảo gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Ngay lập tức, Việt Nam lên tiếng cực lực phản đối và coi đây là hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ.

  Theo quyết định của phía Trung Quốc, việc thành lập thành phố cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam, để trực tiếp quản lý 3 quần đảo trên Biển Đông gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Trước diễn biến này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng tuyên bố hôm 3/12, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo nói trên.

  “Hành động này vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, không phù hợp với nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, không có lợi cho tiến trình đàm phán tìm kiếm biện pháp cơ bản, lâu dài cho vấn đề trên biển giữa hai bên”, ông Lê Dũng nhấn mạnh khi trả lời TTXVN trước việc Trung Quốc cho lập thành phố Tam Sa để quản lý Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

  Trước đó, Việt Nam cũng phản đối việc Trung Quốc tiến hành tập trận trong vùng quần đảo Hoàng Sa từ ngày 16 đến 23/11 và coi đây là hành động vi phạm chủ quyền. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng, việc này không phù hợp với tinh thần cuộc gặp mới đây giữa hai thủ tướng Việt Nam và Trung Quốc bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 13 tại Singapore.

  Quan điểm của Việt Nam là mong muốn tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị với Trung Quốc, chủ trương giải quyết hòa bình mọi tranh chấp giữa hai nước trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Đông năm 2002 (DOC), nhằm giữ gìn hòa bình và ổn định trên Biển Đông và khu vực.

 8. “Chúng ta nên hỏi chúng ta thôi. Người ta quan tâm đến Vàng Anh vì Vàng Anh được lên báo, còn nỗi đau Hoàng Sa thì buộc phải câm nín, không một tờ báo nào được nói đến. Vì mối quan hệ bang giao, như ngàn đời nay cha ông ta vẫn phải chịu cái “ách” của bọn “xì thẩu”.

  Nhưng Vàng Anh, một hai năm sau người ta sẽ quên mất, còn Hoàng Sa 33 năm rồi và nhiều lần 33 năm nữa chắc rằng rất nhiều người Việt Nam sẽ không quên.

  Chúng ta không hèn nhưng chúng ta yếu hơn anh bạn láng giềng, điều đó phải chấp nhận, như cha ông ta đã chấp nhận. Lấy nhu hoãn cương, không ai đặng lòng, nhưng nhờ thế mà ngàn năm bị độ hộ vẫn còn giữ được cái mảnh đất cong hình chữ S này, dù không nguyên vẹn cho lắm!”

 9. Nobody give a damn care . Lúc này chúng ta không thể dùng vũ lực để giải quyết nhưng bằng con đường ngoại giao thì không bao giờ chúng chịu buông tha hoàng sa & truo`ng sa của chúng ta cả. La` con đất Việt, tôi mong hoàng sa , truo`ng sa trở về từng ngày tro*? ve^` với đất mẹ .
  Hãy nói cho con cháu chúng ta biết rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam và mãi mãi thuộc về Việt Nam . Hãy in nó vào sách giáo khoa lớp 1. Bây giờ chắc nhiều thanh thiếu niên trẻ không biết và không nhớ đến điều đó.

 10. Cam on chau da dang hinh bieu tinh. Cam dong lam..

 11. @tongc … HoangSa da? ma^t’ na(m 1974 sau 1 tra^n. hai? chie^n’ du*? do^i. HQ VNCH tha^t’ bai. 2 chie^n’ ham. bi. danh’ da(m’ & ho*n 38 ngu*o*i` linh’ HQVN cho^n tha^y vao` long` bie^n? me. TruongSa bi. ta^n’ co^ng ba^t’ ngo*` cuo^i’ thang’ 12 , 1988 . Qua^n VN giu*? dao? ra^t’ it’ , bi. ba(t’ & ha. sat’ ba(ng` dao ga(m .. Qua^n tie^p’ vie^n. tu*` DaNang ra TruongSa lai. bi. ba(n’ chim` the^m 3 tau` chie^n’ 78 thuy? thu? ma^t’ mang. Mon’ no*. nay` da? de^n’ luc’ phai? doi` . Vu*o*t. qua du*o*c. no^i? so*. hai? cua? chinh’ minh` . da^n Vie^t. cha(ng? so*. ai ca? … Chi? mong Dang? & Nha` nu*o*c’ hay? trao lai. cho tuo^i? tre? VN .. mo^t. giang so*n NGUYE^N VEN.

 12. Ra-vô, ngắm nghía mấy ngày nay, càng đọc càng thấm!

  Thanks for sharing!

  P.S: cho phép S post lại tren blog nghen. Thanks huynh!

 13. Huynh ghé wa nhà, thảy lại nụ cười, coi như chấp thuận roi dó nghen!

  1…2…3… bưng về.. hihihi

  Thanks huynh!

 14. @simple
  cám ơn bạn đã bưng về! Có vấn đề gì đâu?

 15. http://www.china-defense.com/history/laoshan/laoshan_3.html

  Laoshan = Lao So*n phai? ko Tmaid ? thuo^c. Ha` Giang . Tra^n. chie^n’ nay` giu*a? nhu*ng~ na(m 1984- 1988 . Sao ko ai bie^t’ gi` he^t’ ? va^y. la` xong ma^t’ luo^n cao die^m? 1600 .

 16. Tuyệt!
  Gặp những entry này trong blog em, đáng mặt là con cháu Bà Trưng Bà Triệu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: