Còn đó những nỗi lo

Người hâm mộ VN (thể thao văn hóa)


Không khó để các đội bóng trong khu vực trong đó có kẻ thù truyền kiếp TL nhận dạng được lối chơi và thực lực của OVN trong các giải đấu trong phạm vi khu vực. OVN còn đó nỗi lo:

Hàng phòng ngự bộc lộ sự không ổn định, đặc biệt là các pha không chiến, Long Giang và Xuân Hợp không bọc lót được cho nhau trong khi đó Xuân Hợp xoay trở khá chậm chạp và chưa thật quyết liệt ở mức độ cần thiết mà không phạm luật. Việc đưa Việt Cường với tư cách là một giải pháp thay thế Xuân Hợp chỉ có tính tình thế, thực sự Việt Cường chơi đa năng nhưng chưa thật sự xuất sắc trong một vai trò cố định nào. Đặc biệt trong lối chơi của đội nhà, đá giãn biên, hai hậu vệ cánh hay lên tham gia tấn công nhiều lúc chưa kịp về tham gia phòng thủ do vậy rất dễ bị đối thủ khai thác.

Có một cầu thủ nước ngòai nổi tiếng và sau này là HLV cũng nổi tiếng không kém nói đại lọai, hãy cho biết tuyến tiền vệ của bạn, tôi sẽ cho bạn biết đội bóng của bạn ra sao? Kể từ lúc vắng bóng Quốc Vượng tiền vệ tổ chức số một (chỉ chịu xếp sau Minh Phương của tuyển quốc gia) phải đi tù, khỏang trống cầu thủ này để lại là chưa có ai thay thế xứng tầm. Minh Chuyên khả năng tranh chấp bóng còn hạn chế trong khi khả năng tổ chức thì chưa thật sự cung cấp bóng cho tuyến tiền đạo. Trong khi đó Công Minh đá thiên về thể lực và phòng thủ là chính, Duy Nam thất thường, Quí Sửu chưa có gì nổi trội trong vai trò tiền vệ kiến thiết.

Hàng tiền đạo, Công Vinh cho thấy vẫn còn dấu hiệu quá tải, từ lâu rồi không ghi bàn ngọai trừ trận gần đây nhất ghi bàn vào lưới Quatar trong một pha đá phạt, Anh Đức sa sút phong độ súyt bị lọai, Thanh Bình cho thấy khả năng chớp thời cơ vẫn còn bén, tuy nhiên chưa được cấp bóng thường xuyên.

Lối chơi giãn biện chồng cánh quen thuộc của OVN dựa nhiều vào phong độ và thể lực của hai tiền vệ chạy cánh và dễ bị bắt bài khi vô hiệu hóa hai cầu thủ này, trong khi tiền vệ trung tâm chưa đảm trách tốt vai trò kiến thiết bóng và chơi máy móc như lập trình thiếu biến hóa hay đột biến khi cần thiết.

Về ưu điểm, ngay các đội bạn cũng đều thừa nhận, ưu điểm nổi trội của OVN là tinh thần chiến đấu rất cao vì mầu cờ sắc áo, các cầu thủ được chơi bóng cùng nhau trong thời gian dài được cọ xát trong các giải khu vực và quốc tế.

Trong trận khai mạc, OVN sẽ gặp một OMalaysia thiếu vắng trung vệ chủ chốt Mohd Aidil Zufuan bị treo giò hai trận, xét về thực lực các chàng trai của chúng ta nhỉnh hơi một chút. Có thể chúng ta sẽ thắng với cách biệt một bàn.

Singapore với sự nhập ngọai cầu thủ chơi đơn giản, thiên về thể lực, sở trường bóng dài, không chiến tốt thật sự là đối thủ khó nhai, nổi tiếng là kỵ giơ đối với các đội bóng VN. Khả năng sẽ cùng chia điểm với chúng ta, hoặc nếu ta thắng thì cũng trầy vi tróc vẩy và sẽ bị vắt cạn sức lực.

Có một sự thật không thể chối cãi, mỗi khi đối đầu với TL các chàng trai của chúng ta hay bị yếu tố tâm lý và có phần hơi khớp, người Thái chơi bóng tuân thủ rất tốt chiến thuật trong khi đó kỹ thuật cá nhân rất tốt và vũ khí lợi hại nhất theo người viết là họ hiểu biết rất rõ về từng cầu thủ và lối chơi của đội VN. TL cho đến thời điểm này vẫn là bậc thày về tiểu xảo trong các đội bóng khu vực.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Người hâm mộ VN (Hòang Hải)


Tri bỉ tri kỷ, bách chiến bách thắng, chúng ta chờ mong chiến thắng nhưng vẫn còn đó những nỗi lo không thể ngày một ngày mai có thể khắc phục được. Có lẽ đối với người VN, không có chiến thắng nào sướng hơn là chiến thắng đối với người Thái cho dù là có thắng Brasil đi nữa!?

Tỉ số trận VN – Malaysia sẽ là:
VN hòa Malaysia

0

VN thua Malaysia

0

VN thắng 1 bàn cách biệt

3

VN thắng 2 bàn cách biệt

1

VN thắng 3 bàn cách biệt

0


Sign in to vote

Advertisements

7 phản hồi

  1. Nhà bình lựng chuyên nghiệp, nhưng chắc chắn cả về Thể lực, Cách dứt điểm và Khâu Phòng ngự đều không yên tâm. Dù sao cũng đưacon số của mình ở trận đầu là VN-Mal 2-1 ,ai bắt ko?

  2. Việt Nam sẽ thắng Malaysia, bác có bắt không?

  3. Bài bình luận rất chuyên nghiệp. Em cũng là fan bóng đá nhiệt tình nhỉ. Việt Cường ở Đòng Tháp hay đá vị trí hậu vệ phải. Em nói đúng, Xuân Hợp chơi không tập trung và hơi non tâm lý. Còn Long Giang đá rất tốt. Còn cánh phải, nên tin tưởng và dành cho Quang Thanh. Việt Cường đá cánh phải cũng rất tốt. Nhưng vị trí trung vệ để đá cặp với Long giang sẽ là sự lựa chọn giữa Xuân Hợp và Việt cường. Còn vị trí tiền vệ trung tâm, có lẽ Vn cần 1 cầu thủ chỉ thiên về phòng ngự như Công Minh và vị trí còn lại vẫn là dấu hỏi. Có lẽ ông Riedle khoái Minh Chuyên hơn. Nhưng vị trí còn lại của tiền vệ để đá cặp với Công Minh có thể sã là Vũ Phong chứ ? Tấn Tài chơi hậu vệ phải cũng rất tốt mà. Uh! Lối đá tấn công biên của VN khá đơn điệu và dễ bắt bài. VN ít tấn công trung lộ quá: Không chọc khe, tiền vệ không sút xa … Tuy vậy, với quyết tâm và sự tự tin U23 Vn sẽ vào chung kết thui. Tuyển VN có đội hình rất hùng hậu và dày kinh nghiêm trận mạc sau khi cọ xát với rất nhiều đối thủ mạnh tầm châu lục. Vn sẽ thắng Malaysia. Vn vô địch. he he

  4. @cungtung
    không dám múa rìu qua mắt thợ, bác mới chính hiệu là nhà bình lựng, còn em chỉ là dân nghiệp dư.

  5. A Riedle đã phạm sai lầm khi lọai tiền đạo Quang Hải.

  6. 1 , 2 , 3 .. And ZERO ! VN se? tha(ng’ 3 ban` cach’ bie^t. Lay. tro*i` U23 cho*i co` cu*a o*? 1St Half & dressing o*? 2nd Half . Mr Rielde ko bie^t’ co’ bai` ji` mo*i’ hay ko ! tra^n. nao` cung? dan~ bie^n .. ga(p. ba^t’ cu*’ do^i’ thu? nao` cung? ao` le^n danh’ phu? da^u` . Tai. sao lai. bo? Quang Hai? o*? nha` ? .. U23 VN ca^n` 1 lo^i’ cho*i mo*i’ + 1 kie^n’ truc’ su* vo*i’ cai’ da^u` tha^t. lanh. Mong VN se? tha(ng’ tra^n. mo*? hang` .. Ro*i` xa My? Dinh` bo? lai. 40.000 Fans sau lu*ng … de^? coi Cong Vinh & U23 lam` a(n sao da^y ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: